Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram cho người mới bắt đầu 2018

Quảng cáo trên Instagram bắt đầu được áp dụng tại Việt Nam vào năm tháng 10/ 2015. Tận dụng lợi thế phổ biến, nhiều người dùng đăng ký, tính đến nay đã có hơn 70% doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trên instagram để marketing cho mục đích của mình. Instagram chỉ đứng sau facebook về số lượng người sử dụng.

1. Tại sao nên chọn quảng cáo trên instagram?

Với hơn 600 người sử dụng, nó cũng tương tự như quảng cáo facebook, mang lại một lợi nhuận cao, tăng tính phổ biến thương hiệu và tiết kiệm được chi phí cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Không còn là một hứa hẹn Instagram sẽ mang lại những tiềm năng về doanh thu nữa mà nó đã và đang làm được điều này, trở thành nền tảng quảng cáo di động mạnh nhất và dễ dàng mang lại hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp sử dụng.

Không còn phải bàn cãi mức độ phổ biến của instagram tại các nước Anh, Mỹ nữa, vì đã quá phổ biến và được tận dụng instagram ads từ rất lâu rồi, mãi đến 2015 loại hình này mới xuất hiện ở Việt Nam.

Instagram đã từng cho rất nhiều doanh nghiệp chạy thử quảng cáo và từng mang lại hiệu quả cao. chính vì vậy tại thời điểm từ 2015 – nửa đầu 2018 con số tăng đột biến lên hơn 50%. Những dấu hiệu tăng trưởng vẫn chưa có dấu hiệu nào dừng lại.

Đặc biệt hơn khi hiện tại nhà phát triển app instagram đã cung cung bản chạy nền di động và chạy desktop nên càng tăng tính tương tác cũng như cạnh tranh.

2. Hướng dẫn chi tiết chạy quảng cáo Instagram

Bắt đầu từ năm 2017, Instagram bắt đầu liên kết với tài khoản facebook, nghĩa là thông qua trình quản lý của Facebook Ads để tiếp cận người dùng, tiếp cận công cụ hỗ trợ ads. Nó sử dụng power Editor y chang với facebook ads. Nếu bạn là một newbie thì hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Facebook Business

Nếu muốn vào được power editor thì phải có tài khoản facebook ads.

Yêu cầu: Phải có một tài khoản facebook và fanpage, 1 thẻ visa (thẻ tín dụng/ ghi nợ).

– Truy cập vào tài khoản business để tạo facebook ads. Khi truy cập vào đó bạn sẽ thấy trong giao diện quản lý doanh nghiệp có dòng chữ “cài đặt cho doanh nghiệp”, nhấp vào đó.

– Trong giao diện tiếp hiện ra “tài khoản quảng cáo” nhấn vào nút “thêm”. Tại đây có những 3 lựa chọn, nếu bạn là người mới thì cứ chọn luôn “tạo tài khoản quảng cáo mới” (có thể add tài khoản của mình hay bất cứ ai khác miễn sao hoạt động được)

– Đặt tên tài khoản theo ý mình. Có 2 mục quan trọng phải chuẩn xác đó là “múi giờ”, “loại tiền”.

– Điền đầy đủ thông tin là xong, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Tạo tài khoản quảng cáo”. Có thể bỏ qua những quyền quản trị vì có thể thêm sau cũng không ảnh hưởng gì.

Lưu ý: Đối với tài khoản facebook business nhớ phải thêm “phương thức thanh toán”. Ở bước này bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin thẻ visa hoặc thẻ tín dụng của mình vào là được. Còn một vài yếu tố nữa để hoàn chỉnh, bạn có thể sửa sau cũng được.

Bước 2: Kết nối tài khoản Facebook business với tài khoản Instagram

Việc tạo tài khoản thì không cần phải hướng dẫn nữa, chỉ cần truy cập vào trang chủ và đăng ký số điện thoại hoặc đăng nhập bằng liên kết với facebook cá nhân là được. Tuy nhiên tài khoản Instagram bắt buộc phải có ảnh đại diện thì với có thể chạy ads.

Kết nối bằng cách:

Truy cập: https://business.facebook.com => Business Settings => Instagram Accounts => Claim New Instagram Account => điền mật khẩu => next => chọn tài khoản quảng cáo facebook (facebook ads) => next. Tại đây xuất hiện dòng instagram Account added successfully.

Sau khi thực hiện xong các bước này, hãy xem bạn có thể tận dụng được những gì từ việc chạy quảng cáo instagram.

3. Hướng dẫn quảng cáo trên instagram qua các hình thức khác nhau

Khác với quảng cáo google adword hay, facebook ads. Quảng cáo trên instagram đang ở mức mới mẻ hơn. Nên trước khi bắt đầu bạn cần phải hiểu rõ xem nó có cũng loại hình quảng cáo nào và cách sử dụng như thế nào mới mang lại hiệu quả.

a) Instagram Image Ads (Quảng cáo hình ảnh)

Với phương thức quảng cáo này bất kỳ người dùng cá nhân hay người dùng doanh nghiệp đều có thể tận dụng để giới thiệu sản phẩm, giới thiệu dịch vụ của mình qua những tấm poster bắt mắt. Tận dụng những hình ảnh đó để củng cố và quảng bá thương hiệu.

Với quảng cáo hình ảnh app sẽ có một nút CTA (call to action) là “learn more”, người dùng có thể tận dụng để đắt website hoặc địa chỉ mua hàng của mình điều hướng khách hàng đến đó.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn để nút CTA là “learn more” thì có thể đặt những từ quen thuộc khác như “book now”, “download now”, “sign up”, “pick up”, “shop now”… tùy thuộc vào từng mặt hàng, từng danh mục để lựa chọn ra nút CTA hợp lý nhất.

Loại hình quảng cáo này khác hoàn toàn với sử dụng trên facebook  bởi nó chỉ cho phép sử dụng đúng 1 hình ảnh.

b) Instagram Video Ads – Quảng cáo Video

Sức mạnh của video được phổ biến mạnh mẽ từ năm 2017 – 2018. Với thiên hướng kinh doanh online thì phải hiểu được tâm lý của khách hàng. “Tai nghe không bằng một thấy”, sử dụng video để quảng bá sản phẩm là một trong những cách lấy lòng tin từ phía khách hàng, cũng là cách để nâng tầm thương hiệu.

Về cơ bản hình thức này không khác gì với quảng cáo hình ảnh, chỉ khác thay hình ảnh là video. Những video không được phép dài quá 30 giây.

c) Instagram Carousel Ads – Quảng cáo băng chuyền

Với loại hình quảng cáo này, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền tải thương hiệu cũng như giới thiệu sản phẩm, của mình. Hình thức này thích hợp với loại hình kinh doanh nhiều mẫu mã khác nhau, để có thể đưa cho khách hàng nhiều lựa chọn. Các hình ảnh sẽ được tải lên cùng một lúc và mỗi hình ảnh sẽ để trong một “băng chuyển” từ trái qua phải. Điều này vừa tạo sự tò mò, vừa không gây nhàm chán vừa mang lại hiệu quả tiếp cận.

Trước khi public một bài quảng cáo theo hình thức băng chuyền chủ doanh nghiệp nên lựa chọn một hình ảnh ấn tượng nhất ở băng đầu tiên để gây chú ý và thêm nút CTA vào mỗi hình ảnh và nhớ đặt link website hoặc địa chỉ đặt hàng online để điều hướng khách hàng.

d) Marque Ads Instagram

Trước thời điểm 2017 chưa có hình thức quảng cáo Marque Ads Instagram, nên hiện tại vẫn còn rất ít thông tin. Đây là một loại hình quảng cáo dành cho các “ông lớn” nhằm xây dựng thương hiệu là chính. Ưu điểm quả quảng cáo này lại luôn xuất hiện đầu tiên trong newfeed của app Instagram với một loạt hình ảnh được nhảy liên tục chỉ trong vòng vài giây để truyền tải công việc.

Mức độ tiếp cận có thể tăng lên tối đa là 3 lần trên trang chủ đầu tiên nhất, nhưng phải chi ra một lượng ngân sách không hề nhỏ.

Bạn là người thích kinh doanh, làm giàu trên mạng xã hội hay còn gọi là kinh doanh online thì hãy đọc những bài viết dưới đây:

>>> Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords A->Z cho người mới (2018)

>>> Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook từ A->Z cho người mới (2018)

Kết luận

Đơn giản chỉ với một tài khoản instagram và chút kiến thức về quảng cáo online chúng tôi đã hướng dẫn ở trên chắc chắn bất kỳ bạn nào cũng có thể tự tạo cho mình một kết quả kinh doanh tốt nhất. Tuy nhiên, tương tự như nhiều loại hình online ads khác, instagram ads cũng thường xuyên update và thay đổi nên cần phải cập nhật thông tin thường xuyên.

Chathammerchants – Cẩm nang kinh doanh

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram cho người mới bắt đầu 2018
Rate this post

Trả lời