Hướng dẫn chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook 2018

Cuộc sống đang hòa nhập vào thế giới công nghệ, những hình thức kinh doanh mới đang đang tận dụng mọi kênh quảng cáo trên các trạng mạng xã hội, trong đó Facebook là trang mạng rộng rãi nhất và có nhiều người tiếp cận nên mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều tận dụng quảng cáo trên Facebook.

1. Những ưu điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook

Tăng doanh thu: Như đã nói, Facebook là trang mạng xã hội đông người sử dụng nhất hiện nay. Với hàng tỷ tài khoản được đăng ký hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn tiếp cận, tạo tiềm năng thêm cho doanh nghiệp từ phía khách hàng tiềm năng.

Giảm thiểu chi phí:

Quảng cáo trên facebook bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn được đúng đối tượng mình cần tiếp thị, nên sẽ nên sẽ tận dụng được thời gian, tận dụng được chi phí cho nhân viên đi tiếp thị và tìm kiếm thông tin. Tận dụng lượng khách hàng online tối đa cho việc tiếp cận sản phẩm dịch vụ của công ty.

Có thể chọn đúng đối tượng:

Mọi lĩnh vực kinh doanh, mọi doanh nghiệp đều hướng đến khách hàng. Với quảng cáo trên facebook các chủ doanh nghiệp thật dễ dàng chọn giới tính, chọn lứa tuổi, chọn khu vực, chọn sở thích, và toàn quyền quyết định đối tượng sẽ được tiếp cận mặt hàng của mình.

Có nhiều hình thức quảng cáo:

Bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tất cả bạn có thể tự do lựa chọn đối với quảng cáo facebook ads trong những chiến dịch marketing đã đề ra.

Tiếp cận nhanh:

Khi đã chi tiền vào quảng cáo trên facebook, nó sẽ hiện rất nhanh, điều đó cũng có nghĩa là khách hàng cũng có cơ hội tiếp cận sản phẩm luôn. Dịch vụ áp dụng cho ngày, cho mùa, cho chu kỳ. Tất cả đều tùy vào quyết định của bạn.

2. Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo trên facebook

Bước 1: Tạo thẻ thanh toán quảng cáo

Bạn phải có 1 thẻ Visa hoặc một thẻ mastercard để thanh toán (thanh toán quảng cáo facebook là giao dịch quốc tế). Người dùng bắt buộc phải có một trong 2 loại thẻ trên thì mới có thể bắt đầu vào những bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo một tài khoản facebook và tọa fanpage.

Đây lại là một giai đoạn bắt buộc phải thực hiện để tiếp tục đến với bước sau. Khi đã tạo được một tài khoản cá nhân, giờ hãy tiếp tục tạo một fanpage để bắt đầu chạy quảng cáo. Hãy đến với các bước tạo fanpage sau:

+ Nhấp chuột vào góc mũi tên ở góc màn hình bên phải trong giao diện trang chủ facebook rồi nhấn vào chữ “Tạo trang” ở phiên bản tiếng Việt. Bạn có thể đi vào đường link /facebook.com/pages/create/.

+ Chọn danh mục cho trang, phần này rất quan trọng và cần phải lựa chọn đúng. Có 6 danh mục, mỗi danh mục sẽ có một ý nghĩa riêng trong từng ngành nghề khác nhau. Tại đây chúng tôi khuyên bạn nên lựa “doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm”. Tiếp đến dòng đầu tiên hãy chọn “mua sắm/ bán lẻ”, tên fanpage chính là tên bạn muốn khách hàng tiếp cận. Lựa chọn tên liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là tốt nhất. Nếu đã làm kinh doanh thì bước này bạn phải suy nghĩ kỹ, vì khi có 200 lượt likes bạn sẽ không thể đổi tên được nữa.

+ Nguyên tắc quan trọng khi đặt tên: Ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Nên áp dụng theo nguyên tắc “loại sản phẩm + tên thương hiệu/ tên doanh nghiệp/ tên shop”. Ví dụ: Giày cao gót PDAD. Hoặc bạn cũng có thẻ đặt ngược lại. Ví dụ: Hoa Ban Food.

Lưu ý: Có nhiều người nghĩ đặt tên đơn giản, nhưng thông điệp lại vô nghĩa với khách hàng. Ví dụ: PDAD shop – như vậy người ta sẽ không biết được page đó bán gì, kinh doanh gì. Tương tự đặt là PDAD.vn/com, hay PDAD 09875xxx tất cả đều thấy hợp lý nhưng thực tế tiếp cận hiệu quả lại bất hợp lý.

Phần địa chỉ thì chỉ cần nhập đúng vị trí của Doanh nghiệp / Shop/ Cửa hàng là được.

Thành phố/ tiểu bang: Phần này người dùng phải điền tiếng Việt không dấu. Mã vùng bạn có thể điền hoặc không. Nếu có ở Hà Nội sẽ là 100000 và tp Hồ Chí Minh sẽ là 700000.

Nhập thông tin mô tả cho page. Ở bước này bạn nên thêm ít nhất 3 danh mục nhỏ khác liên quan đến sản phẩm kinh doanh. Kèm theo đó là một, 2 dòng mô tả ngắn gọn đủ thông tin. Nếu bạn đã có website riêng thì có thể điền link vào để quảng bá. Địa chỉ link fanpage nên để trùng với tên page. Cuối cùng để nhấn “có” đế các nhận fanpage của bạn là chính thức cho hoạt động kinh doanh.

+ Cuối cùng, bạn hãy đặt một các ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage là tạm thời có thể đưa trạng vào hoạt động được rồi.

Bước 3: Tư duy đúng khi quảng cáo Facebook

Hãy theo được ngôn ngữ trào lưu của lượng khách hàng mình hướng đến. Tư duy sai về chiến dịch của mình dẫn đến thực hành sai và cuối cùng là mang lại kết quả không như ý muốn. Lúc đấu có thể bạn chưa thực sự hiểu về những thuật ngữ, những kiến thức, thậm chí là sai tư tưởng chiến dịch, bạn phải chấp nhận vấp ngã một vài lần để rút ra và tránh những nguyên nhân khiến bạn quảng cáo thất bại trên Facebook.

Bước 4: Nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khách hàng tiềm năng

Để có được những thông tin tiếp cận khách hàng tiềm năng thì phải có được thông tin, phải dựa vào hành vi, sở thích cũng như những hoạt động thường trực của khách hàng. Để làm được điều này, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm tiếp cận thủ công, tìm kiếm tiếp thị, hoặc dùng tool.

Làm được bước này hiệu quả thì mới mang lại kết quả kinh doanh online. Rất nhiều người thấy người khách chạy quảng cáo kiếm được nhiều deal, nhưng mình lại mãi không có khách nào. Có thể bạn đã sai ngay từ lúc lựa chọn khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 5: Tối ưu mọi thứ liên quan

Kích thước, hình ảnh liên quan đến nội dung quảng cáo phải bắt mắt, hấp dẫn và liên quan và nhằm vào sở thích của khách hàng. Hãy bắt đầu với ads manager cơ bản. Tất cả những người mới làm ads facebook đều nên sử dụng ads manager vì nó là hành trình tạo quảng cáo cơ bản trên facebook. Khi đã sử dụng thành thạo, hoặc bạn là người đã có kinh nghiệm thì hãy tận dụng Power editor.

Không chỉ tối ưu hình ảnh, kích thước ảnh, màu sách ảnh, slogan , giá sản phẩm mà còn phải áp dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Nếu mãi chỉ có một hình thức chắc chắn sẽ gây nhàm chán cho khách hàng. Thời điểm hiện tại ngoài quảng cáo chữ kết hợp với hình ảnh còn được chuộng hình thức livestream. Các doanh nghiệp hãy cố gắng tìm sự nổi bật nhất để lưu vào tâm trí khách hàng. Tại thời điểm hiện tại, họ chưa có nhu cầu, nhưng tại thời điểm khác họ cần thì sẽ quay lại lần nữa nếu có ấn tượng tốt.

Bước 6: Đừng ngại test nhiều nhóm quảng cáo khác nhau

Không riêng gì với chạy quảng cáo facebook mà đối với loại hình quảng cáo nào cũng vậy, không thể cứ mãi thực hiện một chiến dịch được. Thử nhiều loại hình quảng cáo khác nhau và lựa ra loại hình hiệu quả nhất.

Đừng nên viết nội dung chung cho tất cả đối tượng, mà hãy phân ra mỗi một nội dung thì tương ứng với một nhóm khách hàng khác nhau. Điều này sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng.

Bước 7: Đừng ngại lọc khách hàng

Hãy lọc khách hàng theo theo nhóm và theo từng hành vi cụ thể với khách hàng. Để làm được điều này bạn đừng ngại ngần bỏ chút thời gian của mình để tìm hiểu về facebook pixel – ứng dụng giúp lưu lại những hành vi của khách hàng trên website của bạn. Khi đã lưu được hành vi từ phía khách hàng, thì bạn sẽ dễ dàng phân loại họ theo từng nhóm khác nhau.

  • Nhóm tuổi: Mỗi một mặt hàng, một sản phẩm sẽ phù hợp với nhóm tuổi riêng, đừng chạy chung lượng khách hàng, nó sẽ không mang lại hiệu quả.
  • Nhóm giới tính: Tương tự như nhóm tuổi, mỗi một mặt hàng kinh doanh sẽ phục vụ cho từng nhóm tuổi riêng. Giả sử doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng được nhiều lứa tuổi thì cũng cần phải phân nhóm tuổi để chạy ads để đưa đúng nội dung.
  • Địa điểm khách hàng: Không phải mặt hàng nào cũng bán được cho tất cả mọi khách hàng ở tất cả những địa phương khác nhau. Hãy lựa chọn những tỉnh thành có tiềm năng. Nhất là những thành phố lớn.
  • Thời gian chạy ads: Mặc dù thời facebook có nhiều khách hàng đăng ký tham gia, nhưng để hiệu quả, bạn nên cho chạy quảng cáo vào giờ cao điểm. Thường giờ cao điểm của mọi khách hàng là buổi tối từ 19h đến 21h. Khoảng thời gian này mọi người sẽ lướt mạng xã hội, và đây chính là cơ hội để họ tiếp cận mặt hàng của bạn. Các thời điểm khác trong ngày nếu chọn thì cần lựa chọn đối tượng người sử dụng không phải đi làm, không phải đến lớp.
  • Lựa chọn tiền quảng cáo: Một nội dung bạn có thể lựa chọn hiển thị trang chủ, đẩy top newfeed trong bao nhiêu lâu. Càng lâu thì bạn sẽ càng phải trả càng nhiều tiền. Nếu là người mới bắt đầu, hãy tập áp dụng với số tiền nhỏ trước. Vì nếu bạn có chạy hàng chục triệu thì cũng chưa chắc đã mang lại hiệu quả trong việc chốt deal. Test với mức nhỏ trước để giảm thiểu rủi ro mà vẫn tìm ra được những sai lầm trong bước đầu thực hiện quảng cáo.

Nếu bạn là người mới đang muốn Kinh Doanh trên Facebook thì nên đọc bài viết dưới đây:

>>> Hướng dẫn kinh doanh, bán hàng hiệu quả trên Facebook 2018

>>> Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords A->Z cho người mới (2018)

>>> (#2018) Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram hiệu quả cho người mới

Kết luận

Việc chạy quảng cáo trên facebook có thể giúp bạn mang lại nhiều lợi nhuận nhưng đó cũng luôn là điều gây đau đầu cho những người mới bắt đầu với công việc này. Còn chưa kể những cập nhật quảng cáo luôn được update mỗi ngày, điều đó không chỉ khiến cho người quảng cáo mới đau đầu mà với những người áp dụng lâu cũng cảm thấy khó khăn. Facebook ads không chỉ đơn giản cứ bỏ tiền là sẽ thu lại được tiền, đừng suy nghĩ đến việc không chịu học hỏi và tìm hiểu những kiến thức quảng cáo cập nhật mỗi ngày.

Nếu bạn đã và đang dùng facebook nhất là đang sử dụng facebook ads thì chắc chắn sau vài lần sẽ tự đúc kết được kinh nghiệm nhất định để bản thân mang lại những lợi nhuận tốt nhất. Nếu bạn là người mới, đừng bỏ qua 6 bước quảng cáo đơn giản trên facebook chúng tôi vừa liệt kê ở trên đây. Nếu tự mò mẫm có thể bạn sẽ phải chấp nhận trả giá cho việc thất bại vài lần.

Chathammerchants – Cẩm nang kinh doanh

Hướng dẫn chạy quảng cáo hiệu quả trên Facebook 2018
Rate this post

Trả lời