Bạn biết được những gì về mạng xã hội Pinterest

Pinterest là một trang mạng xã hội đang phát triển, tuy chưa được phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter… nhưng nó lại giữ được mức truy cập hàng tháng rất ổn định. Hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết Pinterest là gì, nó có tác dụng gì?

1. Pinterest là gì?

Pinterest đơn giản là một trang web, là một dạng trang mạng xã hội được ra đời vào năm 2009. Các nhà phát triển đã lấy ý tưởng thành lập website tư chiếc bảng ghim và những chiếc đinh ghim truyền thống: Pinterest = Pin Interest.

Mạng xã hội Pinterest được tạo ra nhằm phục vụ người dùng, cụ thể hơn là nhằm vào nhóm chị em phụ nữ (họ là những người tạo ra nhiều khoảnh khắc), những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cũng được nhắm đến ngày càng phổ biến và rộng rãi. Website này sẽ giúp người dùng lưu lại những bức hình mình thích, nhiều người đã lấy ý tưởng từ newfeed Pinterest để bổ sung cho bộ sưu tập đang thiếu của mình, những bức hình thú vị trong quá trình lướt bản tin. Chỉ cần nhấn vào Ghim là hình ảnh được lựa chọn sẽ hiện lên trang chủ và được xếp vào nhóm hình ảnh bạn đã chọn.

2. Pinterest có gì hấp dẫn?

Là một trang mạng xã hội hàng tháng thu hút được khoảng 12 triệu lượt truy cập, tính tại thời điểm 6 tháng đầu tiên của năm 2018 nó đã được xem là mạng xã hội phát triển nhanh nhất tại thời điểm hiện tại. Với nhiều đặc điểm hướng vào người sử dụng, nhằm thu hút ngày càng  nhiều lượt đăng ký và lượt truy cập hơn, những nhà phát triển đã cố gắng tạo ra nhiều ưu điểm nhất có thể.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể up ảnh lên trang từ thư viện điện thoại/ máy tính hoặc tải ảnh bằng đường link.

a) Kho ảnh khổng lồ

Với nhiều người truy cập đồng nghĩa với nhiều bức hình đẹp, ấn tượng được tải lên mỗi ngày mà tốc độ loading site vẫn rất nhanh. Những bức hình trên đó toàn là hình ảnh chất lượng và có chọn lọc.

b) Tiện ích ghim và chia sẻ

Khi bạn thấy một bức hình đẹp có thể ấn vào ghim để đưa về trang cá nhân của mình để tham khảo. Ngoài ra khi đã tải một tấm hình lên sẽ có liên kết để chia sẻ rộng rãi sang những trang mạng khác như facebook, twitter…

c) Sử dụng rộng

Trang web có thể sử dụng trên cả điện thoại, trên cả máy tính và đặc biệt nó có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào chỉ với một cú click đơn giản.

d) Ứng dụng trẻ 

Nhà phát triển đã và đang đuổi theo xu hướng của giới trẻ, nên việc xây dựng ứng dụng phần lớn đang nhắm vào những đối tượng nữ, có độ tuổi dưới 34 tuổi. Họ là những người có nhiều thời gian rảnh hơn trong việc chia sẻ trải nghiệm về lĩnh vực ăn uống, thời trang, giày dép, mỹ phẩm, trang trí…

3. Pinterest và những con số ấn tượng

 • Có đến 97% số người like trang Pinterest  page trên Facebook là con gái. 80% người đăng ký Pinterest  là phụ nữ, 50% trong số họ là người đã lập gia đình và đã sinh con.
 • Những bài đăng re-pin lớn hơn 80%. Trung bình một người ở mỹ sẽ bỏ ra khoảng 1 giờ đồng hồ để lướt trang web này mỗi 1 ngày.
 • Có đến hơn 70% số người đăng ký tài khoản có xu hướng đồng ý trả tiền để mua sản phẩm trên đó.
 • 28% người dùng Pinterest  kiếm ra thu nhập trung bình khoảng 2 tỷ đồng mỗi 1 năm.
 • Trung bình ít nhất người dùng sẽ lướt 16 phút sau mỗi lần quay lại, và 98 phút tính cho tổng thời gian quay lại/
 • Những bài post được trả phí có tỷ lệ tương tác cao hơn mạng xã hội khác như facebook là 36%.
 • Pinterest  app đạt nhanh nhất mốc 10 triệu lượt ghé thăm, trước đó chưa từng có website nào làm được điều đó.
 • Thương hiệu trên trang cá nhân của doanh nghiệp nào đó chỉ có khoảng 15% lượng tương tác, có thể ít hơn.
 • Nhớ người dùng lớn nhất từ 24 – 34 tuổi. Và đa số họ dùng tài khoản facebook để link đăng ký cho Pinterest  luôn.
 • Hơn 57% lượng tương tác liên quan đến đồ ăn và thời trang, trong đso có khoảng 67% có thể tìm được điều mình muốn trên đó.
 • Tính đến thời điểm hiện tại, có 25% công ty đăng ký sử dụng Pinterest trong top 100.

Thời điểm hiện tại, website này vẫn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, lượng khách truy cập, thời gian ước tính sử dụng chủ yếu được  khảo sát ở những khu vực phổ biến trong đó có Mỹ, Anh…

4. Những khó khăn thách thức của Pinterest

Tương tự như những mạng xã hội hiện nay, Pinterest cũng sẽ phải đối đầu với những hình thức quảng cáo tràn lan, hình thức spam vô tội vạ. Vấn đề này chỉ có thể được giải quyết khi tự người dùng bỏ theo dõi những hình ảnh gây khó chịu. Không phải tài khoản đăng ký cá nhân nào cũng hoạt động bình thường

Hình ảnh tải lên dính bản quyền, mặc dù nhà phát triển luôn khuyến khích đăng stock chính chủ, nhưng đa số những hình ảnh được đăng lên vẫn từ quá nhiều nguồn khác nhau. Vấn đề dính đến hình ảnh bản quyền vẫn chưa có hướng xử lý.

Mặc dù Pinterest vẫn chưa phải là mạng xã hội phổ biến nhưng lại có thể đạt được những con số khá ấn tượng. Thống kê này sẽ đánh dấu sự phát triển hơn của của Pinterest trong tương lai.

Chathammerchants – Cẩm nang kinh doanh

Bạn biết được những gì về mạng xã hội Pinterest
Rate this post

Trả lời