MMO là gì? Những điều cần biết về MMO

Với thời công nghệ 4.0 chắc chắn rất nhiều người đã từng nghe đến MMO là một hình thức kiếm tiền online hiệu quả. Vậy MMO là gì? thực hư việc Mmo có thể kiếm tiền online?

1. MMO là gì?

MMO chính là một hình thức kiếm tiền online, nó viết tắt của cụm từ Make Money Online. Với MMO bạn chỉ cần có một chiếc smartphone hoặc một chiếc máy tính (laptop, PC, tab) có kết nối mạng internet là có thể dễ dàng hướng đến mục đích kiếm tiền thật trên “thế giới ảo”.

2. MMO có thể kiếm tiền thật không?

Với những quảng cáo kiếm tiền thật bằng cách online mỗi ngày chỉ một chút thời gian rảnh, rất nhiều người dùng đang ở trong tâm thế nghi ngờ về việc này.

Kiếm tiền được tại nhà là có thật, với thời buổi công nghệ như hiện nay, có rất nhiều những công ty, doanh nghiệp, cá nhân đều áp dụng hình thức marketing online để tăng thêm lợi nhuận. Việc thuê một người làm đối tác làm việc, không quan trọng họ có bằng cấp gì chỉ cần có thể làm được việc.

Nghe có vẻ khó tin đúng không? Ngay sau đây sẽ là một ví dụ thiết thực hơn. Mỗi khi bạn dùng Google Ads cho một website nào đó thì bạn sẽ tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng, vì họ sẽ click vào quảng cáo của bạn. Hoặc bạn có thể tìm sản phẩm, bán sản phẩm trên trang thương mại điện tử nào đó, khi có ai mua sản phẩm của bạn qua đường link riêng thì bạn sẽ có được lợi nhuận hoa hồng cao.

Ví dụ: Bạn bán nước hoa online, bạn có thể sử dụng cả Facebook Ads, Google Adwords để tiếp cận khách hàng. Khi khách hàng đồng ý chốt deal thì bạn sẽ nhận được tiền từ đó. Đây là một trong những hình thức Make money online phổ biến nhất trong thời công nghệ 4.0 này.

Xét về thực tế, hình thức MMO có rất nhiều loại khác nhau, có nhiều hình thức uy tín, đối với trường hợp này bạn sẽ có một khoản thu thật, nhưng với xu thế công nghệ phát triển không thể kiểm soát chắc chắn có hình thức MMO vớ vẩn, lừa đảo người sử dụng.

Kiếm tiền thật trên mạng online hoàn toàn có thể, nhưng phải tỉnh táo khi lựa chọn hình thức MMO cho mình. Vậy đâu mới là hình thức MMO bạn đang tìm kiếm?

3. Những hình thức MMO nên tham gia và không nên tham gia

Có nhiều hình thức MMO kiếm tiền khác nhau trong thế giới công nghệ đang phát triển và hòa nhập vào cuộc sống của mỗi cá nhân, hãy cân nhắc thật kỹ nếu không muốn bị lừa đảo.

1. MMO nên tham gia

a) Kiếm tiền bằng cách phát triển website

Đây là hình thức kiếm tiền thông dụng nhất, nhưng không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi kiến thức và hiệu biết. Với phát triển website bạn hoàn toàn có thể kiếm thu nhập bằng cách:

Sử dụng quảng cáo: Có thể sử dụng các hình thức Google Adwords, Google Adsense, PropellerAds, Chitika,… Hình thức quảng cáo là để tìm kiếm khách hàng. Hình thức này được tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ đều áp dụng để tăng thêm doanh thu cho mục đích cuối cùng.

Bán sản phẩm: Nếu bạn đang có, đã có hoặc có ý định làm một website thì có thể tối ưu nó lên và đặt nội dung điều hướng người đọc đến với sản phẩm cần bán.

Affiliate Marketing: Là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán sản phẩm của người khác và nhận tiền hoa hồng. Được đánh giá là một trong những hình thức Hot nhất hiện nay. Đơn giản với hình thức này bạn không cần phải bỏ vốn, không cần phải chịu rủi ro chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác và nhận phần trăm hoa hồng theo thỏa thuận, bán được nhiều ăn nhiều, bán được ít ăn ít.

b) Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate có nhiều tiềm năng thu nhập mà không đòi hỏi kỹ năng nhiều. Có nhiều hình thức Affiliate Marketing bạn nên tham gia:

Product Launch: Với hình thức này bạn muốn kiếm tiền đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ năng website, hiểu về tiềm năng sản phẩm, cách quảng bá thương hiệu và quan trọng nhất phải biết cách SEO cơ bản.

Niche site: Bất kỳ ai cũng có thể kiếm được nguồn thu nhập online lớn với Nichesite, nhưng hình thức này lại rất khó. Bạn phải làm một website và bán sản phẩm affiliate trong ngách đã tạo ra trong web đó. Tất nhiên mọi quá trình đều phải lên quan. Amazon là hình thức Nichesite được nhiều người lựa chọn bởi trên đó có tất các các loại sản phẩm được bày bán.

Authority Site: Nếu như Nichesite đã khó thì Authority càng khó hơn, mặc dù nói vậy nhưng vẫn còn tùy thuộc vào từng ngách. Đây là hình thức bạn làm một website chuyên bán một sản phẩm nào đó liên quan. Ví dụ như trang web bạn tạo ra chỉ chuyên về lĩnh vực nấu ăn, trang điểm, cây cảnh… và chỉ bán những sản phẩm liên quan. Với hình thức Authority Site đã có rất nhiều người thành công trong việc kiếm tiền.

c) Kiếm tiền với T-shirt Business

Hình thức kinh doanh với áo thun này có thể kiếm thu nhập theo năng lực, nhưng bước khởi điểm bạn phải có nhiều vốn (tối thiểu là 200 đô). Công việc của bạn chính là thiết kết những hình để dán lên áo. Nhiều trang web cho người dùng tải hình lên và dán vào áo ở dạng trơn. Nếu có khách hàng đặt áo thì lợi nhuận sẽ thuộc về bạn rồi. Hiện tại hướng đến vẫn chủ yếu và các nước EU hoặc US vì họ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về mua hàng online.

d) Kiếm tiền qua kinh doanh sản phẩm riêng

Nếu có kinh nghiệm, có kỹ năng thì hãy tự kinh doanh riêng sản phẩm của mình. Để làm được điều này, đòi hỏi bạn phải biết lập trình, viết code, thành thạo ứng dụng, hiểu rõ những công cụ hỗ trợ ví dụ như Theme/plugin WordPress, tool for internet marketing… hiện nay rất nhiều người kiếm khá từ việc viết theme wordpress. Nếu không viết ứng dụng, có thể dựng video để training về vấn đề liên quan.

2. Những hình thức MMO không nên tham gia

Ngoài những hình thức MMO uy tín thì vẫn còn song song nhiều hình thức “nhảm nhí” và không uy tín.

a) Paid to click

Là hình thức Click quảng cáo. Rất nhiều trang web đồng ý trả tiền để bạn ngồi click quảng cáo. Loại hình này quá phổ biến. Mặc dù cũng là hình thức kiếm tiền thật, nhưng lại được quá là ít. Mỗi ngày chỉ được khoảng 0,000X đô, nhưng lại còn bị giới hạn số lần click, nếu muốn spam click thì phải nâng cấp tài khoản. Ngoài ra muốn được nhiều thì phải thuê cấp dưới, nó giống với hình thức đa cấp.

b) Paid to Upload

Upload tài liệu để kiếm tiền, hình thức này thì dễ hiểu hơn, bạn chỉ cần tải tài liệu của mình lên mạng, nếu có ai đó tải về thì bạn sẽ được thanh toán tiền.  Hình thức này kiếm cũng tạm nếu như có thủ thuật vì rất dễ dính vào bản quyền, và rất dễ phạm pháp.

c) Offer

Là một dạng khảo sát, để làm được điều này bạn thường sẽ phải giả dưới danh người nước ngoài, có tên tuổi tầm cỡ, có thông tin rõ ràng, địa chỉ cụ thế, đặc biệt là địa chỉ IP không face. Mục đích là tìm kiếm những thông tin khách hàng để sử dụng đăng ký lấy ưu đãi từ những website, thường là website tiền thưởng.

d) Survey và đọc email ads

Là công việc mà bạn sẽ phải ngồi cả ngày để làm những bài khảo sát của công ty để nhận được có vài nghìn lẻ. Việc ngồi đọc email ads cũng tương tự. Rât mất thời gian mà số tiền kiếm ra được lại quá ít ỏi.

e) Đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP)

Không làm gì vẫn có lãi bạn đã từng nghe đến hình thức kiếm tiền này chưa? chỉ cần nạp tiền vào và ngồi chờ tiền đẻ lãi. Đây là hình thức MMO lừa đảo khá phổ biến. Nhiều người nghe quảng cáo hấp dẫn và tham gia, nhưng cuối cùng đều bị mất trắng số vốn đã bỏ ra đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

>>> GDP là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản về GDP

>>> KPI là gì? Làm thế nào để lên KPI hiệu quả nhất trong công việc

>>> PR là gì? Làm thế nào để PR hiệu quả nhất?

>>> CEO là gì? Vai trò, tầm quan trọng của một CEO với Doanh Nghiệp

>>> Pinterest là gì? Bạn biết được những gì về mạng xã hội Pinterest

Kết luận

Bạn đã biết MMO là gì chưa? nếu đã hiểu rõ thì hãy cân nhắc thật kỹ cho bản thân trước mọi hình thức kiếm tiền online. Không chỉ kiếm tiền online mới có 2 mặt, mà đối với kiếm tiền trong xã hội thật cũng như vậy.

Chathammerchants – Cẩm nang kinh doanh

MMO là gì? Những điều cần biết về MMO
Rate this post

Trả lời