Marketing là gì? Làm sao để tăng cường hiệu quả marketing?

Trong kinh doanh, khái niệm marketing không còn xa lạ với mọi người nữa, muốn hoạt động kinh doanh của mình thành công thì bắt buộc phải có chiến lược marketing tốt. Vậy bạn đã thực sự hiểu Marketing là gì và làm sao để tăng cường hiệu quả cho giai đoạn này hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn và nắm được một số bí quyết mang đến lợi ích thiết thực trong việc tiến hành công tác marketing.

Marketing là gì?

Marketing là quá trình tiếp cận, thuyết giải cho người tiêu dùng hiểu rằng tại sao họ nên chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Nếu bạn không thực hiện các nhiệm vụ tiếp cận người tiêu dùng, khách hàng và mang sản phẩm của mình tới ý thức của họ thì đó không phải là marketing hoặc có thể nói là chiến lược Marketing chưa thành công. Để làm được việc đó không hề khó khăn chút nào. Điều quan trọng là tìm đúng phương pháp marketing và xác định đúng thông điệp marketing để sử dụng để truyền tải và gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng của bạn.

Các công ty mắc sai lầm khi nghĩ rằng marketing chỉ đơn giản là giới thiệu cho khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng marketing là làm mọi thứ mà người tiêu dùng cần biết, quan tâm khi nói đến doanh nghiệp của bạn. Marketing  đòi hỏi chau chuốt từ quảng cáo, đến những gì khách hàng nghe, tới dịch vụ khách hàng mà họ nhận được, tạo ra sự chăm sóc mà bạn cung cấp.

Đó mới là  hiện đại và góp phần tạo ra quyết định của người tiêu dùng có hay không chọn sản phẩm, dịch vụ bạn mang lại hay bạn phải thay đổi chiến lược kinh doanh. Marketing thường bị nhầm lẫn với quảng cáo và bán hàng, nhưng điều quan trọng là phải biết những khác biệt chính để thực hiện cho tốt.

Cách xác định marketing

Marketing được xác định tốt nhất bằng cách kết hợp 4 mục tiêu: Sản phẩm, Giá, Quảng cáo và Địa điểm. Trước khi tiến hành quá trình này thì nhà sản xuất phải đảm bảo rằng nguồn hàng đã sẵn sàng để đưa ra thị trường, đảm bảo cả về chất lượng và số lượng. Giai đoạn đầu tiên được gọi là “giai đoạn ý tưởng”, nơi ý tưởng cho sản phẩm được hình thành. Sau đó, bộ phận marketing thường thử nghiệm các khái niệm sản phẩm mới với các nhóm tập trung và khảo sát để xác định mức độ quan tâm giữa những người mua tiềm năng.

Nếu mức lãi suất cao, các nhà marketing có thể bán sản phẩm trên cơ sở hạn chế để theo dõi doanh thu. Nếu doanh số bán sản phẩm cao, sản phẩm sau đó được tung ra ở cấp quốc gia. Trước khi sản phẩm ra thị trường, các công ty phải quyết định kiểu dáng, kích thước, hương vị và mùi hương nào họ nên bán và thiết kế bao bì mà họ nên sử dụng. Người tiêu dùng có nhiều đầu vào trong các quyết định này. Giá cũng được kiểm tra thông qua các nhóm tập trung và khảo sát. Các công ty phải biết giá tối ưu để bán sản phẩm của họ để đạt được lợi nhuận tối đa.

Một cách để xác định giá là đặt giá ở mức tương đương với đối thủ cạnh tranh đó là nếu công ty có thể thu hồi tất cả các chi phí sản phẩm liên quan và vẫn tạo ra lợi nhuận. Nếu công ty đang giới thiệu một sản phẩm mới chưa từng tồn tại, họ phải xác định số tiền người tiêu dùng sẵn sàng trả cho nó. Khách hàng sẽ chỉ trả quá nhiều cho sản phẩm. Giá một sản phẩm cao hơn và doanh thu có thể giảm theo cấp số nhân. Quảng bá liên quan đến tài liệu quảng cáo, quảng cáo và thông tin mà các công ty sử dụng để tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm của họ.

Đối với các lĩnh vực phức tạp hơn như spa hoặc máy tính, các công ty có thể quảng bá sản phẩm của họ tại các triển lãm thương mại. Chương trình khuyến mãi thường có hai mục đích: tạo khách hàng tiềm năng cho đại diện bán hàng hoặc bắt đầu mua hàng thực tế. Đặt trong danh mục marketing là phân phối. Đó là cách thức và nơi sản phẩm được bán. Ví dụ, các công ty sản phẩm tiêu dùng bán cho những người bán buôn, bán cho các nhà bán lẻ. Trong thị trường công nghiệp, quá trình mua hàng dài hơn và đòi hỏi nhiều người ra quyết định hơn. Một số công ty cũng bán sản phẩm hoặc dịch vụ ở cấp địa phương, trong khi các công ty khác bán trên toàn quốc và quốc tế.

Marketing bằng hình thức nào?

Kiểu truyền thống

Quảng cáo in, phát thanh và truyền hình là các loại hình marketing như là thư trực tiếp và marketing trên Internet. Các công ty bán qua Internet tối ưu hóa các trang web của họ, vì vậy chúng xuất hiện cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo. Bản tin, thông cáo báo chí và bài viết là các hình thức marketing được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng và đơn đặt hàng. Một số công ty sử dụng marketing giới thiệu để tăng doanh nghiệp, nơi khách hàng hài lòng giới thiệu người khác đến một doanh nghiệp cụ thể.

Marketing qua mạng xã hội

Gần đây, marketing thông qua truyền thông xã hội đang trở thành một loại marketing mà các công ty thông minh không thể tránh được khi tiếp cận những người mua tiềm năng, cho dù đó là quảng cáo trên Facebook hoặc đăng lời khuyên trên Twitter với các liên kết đến một trang web. Tất cả như đã nói, marketing là bất cứ điều gìcó thể  thông báo, trình bày lợi ích và được mọi người đưa ra quyết định mua hàng.

Những việc thường làm của một người làm marketing

Hầu hết những người làm marketing thường có sự am hiểu nhất định nào đó về kinh doanh, khảo sát thị trường, đánh giá và tổng quan mọi thứ mình nhìn thấy. họ cũng là người có tố chất, năng lực và kiến thức marketing nhất định. Có thể bạn đã biết marketing là gì nhưng chưa hẳn đã biết người làm công việc này hàng ngày họ sẽ làm công việc như thế nào.

Đề ra mục tiêu cho mình

Tất cả các marketers có chuyên môn vững vàng, có sự chuyên nghiệp đều phải làm việc có mục tiêu. Điều này khiến họ biết đích đến của mình ở đâu và cần làm những gì để đi đến đích đó nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức. So với những người làm việc mà không có mục tiêu nhất định thì tiến độ làm việc của người đưa ra đích đến rõ ràng luôn nhanh hơn, hiệu quả đạt được cũng cao hơn. Trong lĩnh vực marketing thì mục tiêu của chúng ta chính là tiếp cận được khách hàng, mang sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách tự nhiên, tự nguyện nhất.

Học hỏi từ đối thủ

Với một người làm marketing thì phải hiểu rằng sự chủ quan có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào. Bởi vì giây phút bạn đang coi nhẹ mọi thứ thì đối thủ của bạn đang nỗ lực hết mình để vương lên, vượt mặt bạn. Trong kinh doanh việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi, chính sự cạnh tranh đó cũng mang đến những giá trị thiết thức, nó thúc đẩy mọi người cùng cố gắng phát triển, đương nhiên là với điều kiện sự cnahj tranh luôn lành mạnh.

Nếu như bạn muốn kế hoạch marketing đạt hiệu quả, việc kinh doanh thuân lợi thì đừng bị động, đừng run sợ trước những chiêu thức của đối thú. Chúng ta cần biến điều đó thành sức mạnh cho mình, động lực cho mình. Hãy nghiên cứu rõ ràng xem đối thủ đang đứng ở vị trí nào, họ là ai, vị thế của họ ra sao. Nếu như là người chuyên nghiệp và có năng lực thì chắc chắn chúng ta còn có thể nhìn ra những ý định mà đối thủ sắp thực hiện. Từ đó, xây dựng cho mình kế hoạch tốt nhất, đưa thế mạnh của mình ra làm đòn tấn công dứt điểm.

Xác định đối tượng khách hàng

Một trong những yếu tố giúp kế hoạch marketing của bạn thành công đó là nghiên cứu đối tượng khách hàng. Với mỗi lĩnh vực kinh doanh thì đối tượng khách hàng của chúng ta lại khác. Kinh doanh quần áo thể thao thì nhóm khách hàng chính nhất vẫn là người chơi thể thao, những người tham gia tập gym, câu lạc bộ thể thao nào đó, các vận động viên, học viên của trường thể dục thể thao,…Hay bạn kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp thì đối tượng chính là những người trong lứa tuổi từ 18 đến khoảng trên dưới 60 tuổi. Trẻ em và người cao tuổi chắc chắn nhu cầu dùng mỹ phẩm của họ không cao.

Vậy tại sao chúng ta phải nghiên cứu đối tượng khách hàng cho mình? Đó là vì điều này giúp chúng ta đánh trúng trọng tâm. Tiếp thị đúng đối tượng thì hiệu quả cao hơn, marketing sai nhóm khách hàng có thể khiến bạn thật bại nặng nề. Chúng ta phải biết được ai là người thực sự cần và quan tâm tới những sản phẩm, dịch vụ bạn cung ứng.

Viết content

Content có nghĩa là nội dung. Một kế hoạch marketing không thể thiếu đi nội dung được.  Phân fnooij dung này có thể là mô tả sản phẩm, dịch vụ, phô cho khách hàng biết đến các ưu điểm, lợi thế khi được bạn phục vụ.  Đòi hỏi nội dung phải mới lạ nhưng chân thực, gần gũi, đầy đủ với người đọc.

Với một bài content chất lượng thì hiệu quả tiếp thị tới khách hàng cao hơn, kết hợp với sự lan truyền đến chóng mặt của mạng xã hội sẽ thúc đẩy tiến trình marketing đi nhanh hơn, xa hơn. Việc viết content đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, tư duy đổi mới, kiến thức sâu rộng.

Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Đừng bao giờ quên lắng nghe ý kiến phản hồi ngược lại từ cộng đồng nhé các bạn vì nó sẽ giúp cho các marketers hoàn thành công việc của mình một cách suất sắc. Từ những ý kiến phản hồi mà bạn biết được rằng việc mình đang làm đã đi đúng hướng hay chưa, hiệu quả đến đâu và có mang hiệu ứng tích cực hay không.

Trong trường hợp đó là phản hồi kém tích cực thì bạn biết cách để điều chỉnh chiến thuật của mình. Có thể coi phản hồi của cộng đồng giống như thước đo, chuẩn mực đánh giá hiệu quả marketing của bạn vậy.

Xây dựng kế hoạch

Các bạn đừng có lầm tưởng chúng ta chỉ phải xây dựng kế hoạch cho chiến lược marketing khi mới bắt tay vào làm. Bản kế hoạch này cần được xây dựng, đổi mới và cập nhật liên tục trước những biến động không thể báo trước. Khi có kế hoạch cụ thể bạn mới biết phân bố, quản lí công việc của mình hiệu quả hơn, kết hợp ăn ý với các bộ phận khác.

ERP là gì? Giải mã mọi bí mật về ERP

MMO là gì? Những điều cần biết về MMO

Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích rõ ràng cho bạn hiểu marketing là gì, những vấn đề xung quanh công việc này, đặc biệt là những điều mà marketers phải làm mỗi ngày. Trong kinh doanh, hoạt động marketing là không thể thiếu, nó quyết định phần nào tới kết quả kinh doanh của bạn.

Marketing là gì? Làm sao để tăng cường hiệu quả marketing?
Rate this post

Trả lời