KPI là gì? Tìm hiểu toàn tập về chỉ số KPI

Trong cuộc việc của mình, bạn luôn được đánh giá ra sao? Bạn có hoàn thành công việc và được đánh giá KPI cao chưa? Bạn có biết KPI là gì không? Chắc chắn các bạn đã nghe đến cụm từ này rất nhiều nhưng không phải ai trong chúng ta cũng quan tâm quá nhiều nó là gì. Bởi, chắc hẳn đi làm khi nhận công việc, hoạch định công việc ra thì ai cũng muốn mình phải hoàn thành. Để hiểu hơn về KPI là gì, để thành công trong công việc mình cần phải làm như nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cụm từ này.

1. KPI là gì?

KPI theo tiếng anh là Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.

2. Mục đích sử dụng KPI

Hiện nay, KPI được sử dụng với nhiều mục đích trong công việc như: quản lý hệ thống công việc của một tổ chức, tự quản lý công việc của nhóm, của cá nhân. Chúng ta cũng có thể hiểu, KPI chính là mục tiêu công việc mà tổ chức, phòng ban, tổ nhóm hay cá nhân cần đạt được trong công việc để đáp ứng yêu cầu chung.

Theo đó, KPI đang được sử dụng là một công cụ hiện đại trong các doanh nghiệp để các nhà quản lý có thể triển khai các chiến lược lãnh đạo thành các mục tiêu quản lý và chương trình hành động cụ thể cho từng bộ phận, từng lĩnh vực (về nhân sự: về tuyển dụng, về đào tạo, về năng suất của nguồn nhân lực, về an toàn lao động, về giờ làm việc, về lương, về đánh giá công việc, về hoạt động cải tiến, về lòng trung thành…; về tài chính, về sản xuất chất lượng, về quảng cáo…) và từng cá nhân.

Từ việc hoàn thành KPI, tổ chức (công ty, cơ quan, phòng ban) sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân. KPI cho thấy được hiệu quả hoạt động về kinh doanh của một doanh nghiệp, tổ chức cũng như để đánh giá xem người thực thi công việc đó có đạt được mục tiêu hay không.

3. KPI gồm 2 loại

Là công cụ để đánh giá năng lực, hiệu quả công việc nên việc xây dựng KPI là yếu tố quan trọng. Thực tế, hiện nay việc xây dựng KPI thường được xây dựng chia làm 2 loại KPI bao gồm: KPI được gắn với mục tiêu mang tính chiến lược, KPI được gắn với mục tiêu mang tính chiến thuật.

a) KPI – Mang tính chiến lược

KPI gắn với mục tiêu chiến lược có thể hiểu là việc xây dựng công việc có tính chiến lược thường là profit, tiền, market share… Việc xây dựng đó sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động của công ty. Ví dụ: Một doanh nghiệp sản xuất giày, đưa ra KPI chiến lược một năm phải đạt 120 tỷ, theo đó mỗi tháng đơn vị đó phải đạt doanh số 12 tỷ/tháng. Nếu như kế hoạch đã đưa ra, mà thực hiện không đạt thì doanh nghiệp đó sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

b) KPI – Mang tính chiến thuật

KPI được gắn với mục tiêu mang tính chiến thuật là các cách áp dụng phương pháp thực hiện như thế nào? để nhằm mục đích thực hiện được chiến lược đề ra trước đó. Ví dụ như: Để đạt được doanh thu 12 tỷ/tháng thì doanh nghiệp sản xuất giày phải đưa kế hoạch tiêu thụ số hàng hóa để thu về đủ số doanh thu đó bằng việc đưa ra các hoạt động PR, khuyến mại… tuy nhiên việc tiêu thụ được hàng hòa nhiều nhưng cũng không đảm bảo sẽ thu đủ doanh số đưa ra. Nhưng các KPI là một chỉ số mang tính đo lường & phát triển tính hiệu quả của chiến thuật đó.

4. KPI trong đánh giá hiệu quả công việc

Là công cụ dùng để đánh công việc của cá nhân, nhóm, phòng, doanh nghiệp nên KPI cũng có những ưu và nhược điểm. Ưu và nhược điểm đó được thể hiện qua chính những đánh giá mà KPI đưa ra.

a) Ưu điểm của KPI

Ưu điểm của KPI là giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc đo lường sức tăng trưởng so với mục tiêu đã đề ra một cách rõ ràng hơn, bên cạnh đó từ chỉ số KPI cũng giúp cho những người quản lý có thể đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên, các phòng ban thuận tiện hơn.

Xây dựng KPI và thực hiện áp dụng đúng, chính xác các chỉ số đo lường cũng sẽ giúp cho các nhà quản lý sẽ quản lý cũng như nắm rõ được hiệu suất, hiệu quả làm việc của từng cá nhân, bộ phận, nhóm.

Với tính chất của mình là đánh giá hiệu quả, nên KPI là chỉ số có thể lượng hóa chính bởi vậy kết quả đo lường có độ chính xác cao.

Để hoàn thiện công việc không thể một người làm được, bởi đó từ KPI sẽ giúp gia tăng liên kết làm việc giữa các cá nhân, bộ phận trong cùng 1 tổ chức.

b) Nhược điểm của KPI

Nếu các chỉ số KPI xây dựng không đạt được tiêu chí SMART thì nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho hệ thống đánh giá thực hiện công việc mà còn gây hậu quả xấu cho hệ thống quản trị của tổ chức nói chung.

Nếu mục tiêu không đạt được tiêu chí Specific (cụ thể) thì người lao động không biết mình phải làm gì và làm như thế nào để đạt được hiệu quả công việc như mong muốn.

Các chỉ số không đạt tiêu chí measurable (đo lường được), như vậy, không còn ý nghĩa đo lường kết quả thực hiện công việc.

Các chỉ số KPI không đạt được tiêu chí Achievable (có thể đạt được) và Realistics (thực tế), như vậy, xây dựng mục tiêu quá xa vời so với thực tế, nhân viên không thể đạt được mục tiêu dù đã cố gắng hết mình, điều này dẫn đến tâm lý thất vọng, chán nản và không muốn làm việc.

Các chỉ số KPI không có hạn định cụ thể: người lao động không biết công việc này phải làm trong thời gian bao lâu hay khi nào phải hoàn thành. Điều này gây khó khăn rất lớn cho người lao động trong quá trình thực hiện công việc.

Khi sử dụng các tiêu chí KPI làm mục tiêu thì phải thay đổi theo mục tiêu của tổ chức, nó không có hiệu quả cao nếu được sử dụng theo thời gian dài.

Có thể các bạn cũng quan tâm: 

>>> PR là gì? Làm thế nào để PR hiệu quả nhất?

>>> CEO là gì? Vai trò, tầm quan trọng của một CEO với Doanh Nghiệp

>>> Pinterest là gì? Bạn biết được những gì về mạng xã hội Pinterest

Kết luận

Từ những gì chỉ ra chúng ta có thể hiểu rõ hơn về KPI là gì? Qua đó sẽ có những định hướng công việc nhất định cho mình khi bắt đầu công việc. Tuy nhiên, việc đánh giá đó cũng chỉ là trên các chỉ số, để thành công không chỉ có làm tốt hoàn thành KPI mà năng lực và nỗ lực của bản thân cũng sẽ giúp bạn thành công. Nên đừng ngại ngùng khi bước vào một trường chuyện nghiệp, dựa vào KPI để đánh giá và phát triển năng lực bản thân.

Chathammerchants – Cẩm nang kinh doanh

KPI là gì? Tìm hiểu toàn tập về chỉ số KPI
Rate this post

Trả lời