ISO là gì? Những điều bạn chưa biết về ISO

Tiêu chuẩn quản lý ISO là một loạt các khuôn khổ giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Chứng nhận ISO là bằng chứng từ bên thứ ba giúp tăng uy tín của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Nhiều người vẫn thường nhắc đến nhưng lại không hề biết ISO là gì? có những loại ISO nào?. Nếu độc giả tò mò hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

ISO là gì?

ISO là thuật ngữ viết tắt của tổ chức International Organization for Standardization – Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế. Nhiều người nghĩ đây là từ viết tắt từ cụm tiếng Anh này nhưng hoàn toàn sai lệch. “Bởi vì International Organization for Standardization sẽ có từ viết tắt khác nhau trong các ngôn ngữ khác nhau như: IOS bằng tiếng Anh, OIN bằng tiếng Pháp. Chính vì vậy đồng nhà sáng lập viên đã quyết định để cho nó dưới hình thức ngắn ISO – IOS là viết tắt trong từ ISOS trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Bình đẳng”.

Tổ chức này bao gồm đại diện của nhiều quốc gia khác nhau và được thành lập từ ngày 23 – 2 – 1947. Mục đích của tổ chức ISO là quảng bá các tiêu chuẩn thương mại, công nghiệp và độc quyền trên toàn thế giới.

Hiện nay trụ sở chính của tổ chức ISO đang ở Geneva – Thụy Sĩ và đồng thời đang hoạt động trên 162 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Ngôn ngữ sử dụng chính trong ISO là tiếng Anh , tiếng Pháp và tiếng Nga.

Tổng quan về ISO

ISO (International Organization for Standardization) là một tổ chức độc lập, phi chính phủ, các thành viên trong đó là các tổ chức tiêu chuẩn của 168 nước thành viên. Đây là nhà phát triển lớn nhất thế giới về các tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại thế giới bằng cách cung cấp các tiêu chuẩn chung giữa các quốc gia. Hơn hai mươi nghìn tiêu chuẩn đã được thiết lập bao gồm tất cả mọi thứ từ sản phẩm sản xuất và công nghệ đến an toàn thực phẩm, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng các tiêu chuẩn viện trợ trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Các tiêu chuẩn giúp các doanh nghiệp tăng năng suất đồng thời giảm thiểu sai sót và giảm thiểu lãng phí sản xuất. Bằng cách cho phép các sản phẩm từ các thị trường khác nhau được so sánh trực tiếp chúng tạo điều kiện cho các công ty thâm nhập vào các thị trường mới và hỗ trợ phát triển thương mại toàn cầu trên cơ sở công bằng. Các tiêu chuẩn cũng phục vụ để bảo vệ người tiêu dùng, đảm bảo rằng các sản phẩm được chứng nhận tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu được thiết lập quốc tế.

Nhiệm vụ của ISO

ISO có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tiêu chuẩn nhằm tăng tính thuận lợi trong việc trao đổi các mặt hàng, các dịch vụ mang tầm quốc tế. Với sự phát triển mạnh mẽ trong nền công nghệ hiện nay thì việc áp dụng ISO trở nên dễ dàng hơn, phạm vi của tổ chức cũng được mở rộng nhanh chóng không phân biệt loại hình, không phân biệt lĩnh vực.

Hiện nay, ISO 9001:2000 được xem là bộ tiêu chuẩn hóa quốc tế trong hệ thống quản lý chất lượng được sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Tại sao các tổ chức nên áp dụng hệ thống ISO?

Rất đơn giản, tổ chức ISO hoạt động mang tầm quốc tế, họ là tổ chức đã có thương hiệu và uy tín nên khi bạn áp dụng hệ thống ISO sẽ giúp thỏa mãn, hài lòng và giữ khách hàng với sản phẩm/ dịch vụ của mình. Nhìn chung, đây là tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Trong đó, ISO 9000 là một yếu tố bắt buộc cho nhiều tổ chức nếu muốn vươn tầm ra quốc tế. Nó cung cấp cho doanh nghiệp/ tổ chức của bạn một cơ chế có thể tiếp cận dễ dàng hơn với quá trình ổn định sản phẩm nhằm tạo ra sự phù hợp cho khách hàng.

Phân loại bộ tiêu chuẩn ISO

  • ISO 9000 là bộ tiêu chuẩn bao gồm có ISO 9000, 9001, 9004…. đây là một hệ thống quản lý về chất lượng. Các tổ chức dịch vụ thường coi bộ tiêu chuẩn này là bắt buộc để duy trì và phát triển kinh doanh ở mức hiệu suất tốt nhất. Trong đó, ISO 9001: 2008 trở nên lỗi thời vào tháng 9 năm 2018 và được thay thế bằng ISO 9001: 2015. 9001: 2015 là tiêu chuẩn vạch ra các yêu cầu mà một tổ chức phải duy trì trong hệ thống chất lượng của họ để được chứng nhận ISO 9001: 2015. Có một số tài liệu khác nhau trong tiêu chuẩn ISO 9000 của tiêu chuẩn , nhưng ISO 9001 là tiêu chuẩn ISO duy nhất yêu cầu chứng nhận.
  • ISO 14000 là bộ tiêu chuẩn gồm ISO 14001, ISO 14004…đây là một hệ thống quản lý về môi trường môi trường. Những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực về môi trường đều áp dụng bộ tiêu chuẩn này vào quá trình hoạt động của mình.
  • ISO 22000 là bộ tiêu chuẩn bao gồm ISO 22000, 22002, 22003, 22004, 22005, 22006…Đây chính là một tiêu chuẩn hóa cực kỳ phổ biến hiện nay. Nền nông nghiệp càng phát triển thì tiêu chuẩn hóa về an toàn thực phẩm càng phải khắt khe. Điều này đơn giản nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, đồng là tiêu chuẩn cho các tổ chức hoạt động nghiêm túc hơn.
  • ISO/TS 22003:2007 được xem là một nhánh nhỏ trong tiêu chuẩn ISO 22000 trong danh mục quản lý hoạt động, đánh giá hệ thống an toàn thực phẩm trên thị trường hoạt động.
  • ISO/TS 19649: là tiêu chuẩn hóa quốc tế được hình thành do hiệu hội ô tô quốc tế – IAFT (The International Automotive Task Force). Đây được xem tiêu chuẩn ít phổ biến ở nước ta. Đây là tiêu chuẩn áp dụng trong lĩnh vực công nghiệp ô tô nhằm đảm bảo các kỹ thuật được đưa ra phải phù hợp với an toàn của người sử dụng. Mặc dù không phải là tiêu chuẩn bắt buộc, nhưng đây lại là một yếu tố khách hàng dựa vào đó để đánh giá sản phẩm từ nhà sản xuất.
  • ISO 15189 là một tiêu chuẩn trong quản lý hệ thống phòng thí nghiệm y tế. Phiên bản cho Việt Nam được tính từ 2003 đến nay là TCVN 7782:2008.

Nói tóm lại, ISO là tiêu chuẩn giúp các tổ chức đang hoạt động kinh doanh hình thành cho mình quy trình tiêu chuẩn phù hợp với khách hàng. Tất cả mọi lĩnh vực đều có một tiêu chuẩn riêng để ứng dụng. Như vậy, trong bài viết này độc giả sẽ hiểu ISO là gì, lịch sử hình thành và những tiêu chuẩn ISO phổ biến hiện nay.

Chatham

ISO là gì? Những điều bạn chưa biết về ISO
Rate this post

Trả lời