ICO là gì? Tất tần tật thông tin về ICO

Nếu bạn đang tìm kiếm một xu hướng lớn nhất trong cryptocurrency (đồng tiền điện tử) ngày nay thì ICO sẽ là một khởi đầu rất tốt. Những ý tưởng về đồng tiền điện tử hay mã thông báo của blockchain đã phát triển thành một công cụ phát triển mạnh mẽ. Vậy rốt cuộc ICO là gì? ICO mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

ICO là gì?

ICO là từ viết tắt của cụm từ Coin Coin Offer, nó có nghĩa là cung cấp cho nhà đầu tư một khoản tiền điện tử hoặc mã token để đổi lấy tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum.

Từ năm 2013, các ICO chủ yếu được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của tiền điện tử mới. Mã thông báo được tạo sẵn có thể dễ dàng hơn trong việc bán ra cho tất cả những đơn vị có nhu cầu giao dịch cryptocurency. Với sự thành công của Ethereum ICO nó ngày càng được sử dụng nhiều trong việc tài trợ cho sự phát triển của dự án Cypto bằng cách phát token, bằng cách nào đó ICO token được tích hợp vào dự án. Với bước này, ICO đã trở thành một công cụ có thể cách mạng hóa không chỉ tiền tệ mà là toàn bộ hệ thống tài chính. ICO token có thể trở thành chứng khoán và cổ phần trong tương lai.

Lịch sử hình thành ICO

Có lẽ đồng tiền điện tử đầu tiên được phân phối bởi một ICO là Ripple. Đầu năm 2013, Ripple Labs bắt đầu phát triển hệ thống thanh toán được gọi là Ripple và tạo ra khoảng 100 tỷ mã XRP. Công ty đã bán những mã thông báo này để tài trợ cho sự phát triển của nền tảng Ripple.

Cuối năm 2013, Mastercoin hứa sẽ tạo ra một layer mới của Bitcoin để thực hiện các hợp đồng thông minh và mã hóa các giao dịch Bitcoin. Nhà phát triển đã bán vài triệu mã thông báo Mastercoin cho Bitcoin và kiếm được khoảng 1 triệu đô la.

Một số đồng tiền điện tử khác đã được tài trợ bởi ICO như Lisk. Họ đã bán đồng tiền của mình với giá khoảng 5 triệu đô la vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, nổi bật nhất là Ethereum. Vào giữa năm 2014, Quỹ Ethereum bán mỗi ETH với giá 0,0005 Bitcoin. Bằng cách này, họ kiếm được gần 20 triệu đô la và trở thành quỹ huy động vốn lớn nhất. Khi Ethereum tự giải phóng sức mạnh của các hợp đồng thông minh nó đã mở ra cánh cửa cho một thế hệ mới của Coin Coin Offer (ICO).

Tính hợp pháp của ICO

Trạng thái pháp lý của ICO hầu như không được xác định. Lý tưởng nhất, các token được bán không phải là tài sản tài chính mà là một hàng hóa kỹ thuật số. Mỗi một đợt bán mã token của dự án ICO sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần hoặc ít hơn, những đợt này như một đợt “xả hàng” đây là lý do tại sao ICO thường được gọi là “crowd sale”. Những đợt mở bán mã Token như vậy sẽ đều rất thuận tiện hơn, không có quy định gì về giấy tờ nên nó trở nên vô cùng dễ dàng trong quá trình giao dịch.

Tuy nhiên, một số khu vực pháp lý dường như nhận thức được xu hướng của ICO nên thường điều chỉnh chúng tương tự như việc bán cổ phần và chứng khoán. Sự bùng nổ ngoạn mục của DAO trở thành một sự chú ý của các nhà quản lý. Vì vậy, ICO hiện chủ yếu hoạt động trong một khu vực “màu xám”, trong tương lai chúng rất có thể sẽ được điều chỉnh. Điều này có thể gây ra một số rủi ro tài chính cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, chi phí và nỗ lực để tuân thủ quy định pháp lý có thể làm giảm lợi thế của ICO so với các phương tiện truyền thống.

Lợi nhuận và thua lỗ

Nhiều ICO là một lựa chọn may mắn cho các nhà đầu tư. Ví dụ, ETH được bán với giá 0,0005 Bitcoin và có giá trị 0,05 BTC ngày hôm nay. Lợi nhuận: 10.000 phần trăm. Mã thông báo Augur (REP) được bán với giá khoảng 0,005 mỗi mã và hiện được giao dịch ở mức 0,01. Việc đạt được giá trị từ 100 đến 500 phần trăm trong Bitcoin là rất phổ biến cho sự thành công của ICO.

Các loại tiền điện tử như Lisk, IOTA-token hoặc Omni không giữ giá trị bằng Bitcoin, các token đã được định giá tại ICO. Thường ICO còn được sử dụng bởi kẻ mua lừa đảo và kẻ bán hàng lừa đảo: Họ thường xây dựng một trang web bóng bẩy, viết một số khối bingo, hứa hẹn dự án tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước tới giờ, và việc nhận được 50 hoặc 100 Bitcoin hoàn toàn dễ dàng… Bên cạnh ICO lớn và thành công, như Lisk, Melonpost, Augur hay Iconomi, nhiều ICO nhỏ và lẻ tẻ không thu về được gì cả, thậm chí còn bị lỗ vốn.

Nhìn chung, thị trường ICO hiện vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Điều này có nghĩa là không chỉ có những nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận khổng lồ mà cũng có thể bị chịu tổn thất lớn.

Những ICO thành công trong vài năm qua

Ripple

Ripple Labs đã tạo ra 100 tỷ XRP-token làm cơ chế chống spam trong mạng thanh toán Ripple, vì phải trả phí mạng trong XRP. XRP được bán bởi Ripple Labs giá trị của chúng tăng, giảm không rõ ràng, không có quy luật và thời điểm. Nó bắt đầu với khoảng 5.000 Satoshi và từng giảm xuống dưới 1.000 Satoshi, sau một khoảng thời gian lại tăng trưởng lên 7.000 và cuối cùng lại rơi xuống mức thấp mới 600 Satoshi… Mức giao động của Ripple không rõ ràng.

NEXT

NEXT là một cryptocurrency mới được thực hiện vào năm 2013. Để bắt đầu, 1 tỷ token đã được bán cho các nhà đầu tư ban đầu. Với ICO các nhà phát triển chỉ có số lượng bitcoin gấp đôi. Tuy nhiên, mã thông báo NXT có giá trị hơn nhiều và Next đã trở thành một cryptocurrency tương đối thành công và ổn định.

Mastercoin

Năm 2013, Mastercoin đã công bố xây dựng một tầng trên Bitcoin và bán mã thông báo Mastercoin cho các nhà đầu tư. Các nhà phát triển nhận được khoảng 10.000 Bitcoin, trị giá 1 triệu đô la vào thời điểm đó. Mã thông báo Mastercoin đã đạt được giá trị trong vài tháng sau đó. Tất cả những nhà đầu tư thông minh lúc đó đều tạo được cho mình một giá trị lợi nhuận khổng lồ. Sau đó Mastercoin sáp nhập với Counterparty và Omni.

Ethereum

ICO lớn nhất hiện nay được tạo ra bởi Ethereum. Với mức giá xấp xỉ 60 triệu ETH, Quỹ Ethereum đã tăng khoảng 31.500 Bitcoin. Sự kiện này đã trở thành một trong những hoạt động huy động vốn từ cộng đồng lớn nhất từ ​​trước tới nay và là sự khởi đầu của một đồng tiền điện tử cực kỳ thành công. Các nhà đầu tư của ETH-presale được hưởng lợi một cách ồ ạt.

Lisk

Dựa trên BitShares, Lisk là một Blockchain được viết bằng JavaScript cho phép các hợp đồng thông minh trên sidechains. Lisk bán đồng tiền cho Bitcoin và nhận được khoảng 5 triệu đô la.

Tin liên quan:

Tuyệt chiêu khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ, lợi nhuận lớn

Học cách kinh doanh hiệu quả để làm giàu nhanh chóng

Kết luận

Đối với ICO luôn có sự tăng trưởng liên tục nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Nếu bạn là người có ý định đầu tư vào đồng tiền điện tử, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và luôn giữ cho mình một cái đầu thật “lạnh”.

ICO là gì? Tất tần tật thông tin về ICO
Rate this post

Trả lời