HR là gì? Tầm quan trọng của HR trong doanh nghiệp

Hr là gì? yêu cầu với một người được gọi là Hr như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về thuật ngữ này để có câu trả lời, cũng như kiến thức cơ bản nhất về Hr thông qua bài viết dưới đây.

1. Hr là gì?

Hr được viết tắt từ Human Resources, có nghĩa là nói về ngành quản trị nhân sự. Công việc của một Hr bao gồm: hoạt động tuyển dụng nhân sự mới cho công ty, đưa ra kế hoạch cho việc triển khai các chính sách có tính khả thi, phù hợp nhất cho sự phát triển nguồn nhân lực trong công ty. Bên cạnh đó, một Hr cũng có trách nhiệm lên kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng trong công việc cho từng cá nhân và các phòng ban để hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

2. Tại sao cần phải có Hr?

Để công ty phát triển và đi lên, ngoài việc có nguồn vốn, có công nghệ kỹ thuật tiên tiến cho sản xuất thì con người có tính chất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển.

Tuyển dụng được những nhân viên nhiệt huyết, làm việc có hiệu quả thì cần phải có những nhà quản lý biết cách tuyển dụng và nhìn nhận phẩm chất, năng lực của mỗi người. Đó chính là lý do, để cần phải có một nhà Hr trong công ty.

Người làm công việc Hr, có trách nhiệm quan trọng trong quá trình quản lý nhân sự, đưa ra những định hướng cho các nhân viên và đánh giá hiệu quả công việc của họ. Từ đó, biết rõ năng lực của từng người, đưa ra được định hướng phát triển chung cho toàn công ty.

Người làm công việc nhân sự, có trách nhiệm chia sẻ mọi thông tin, quyết định về điều chỉnh nhân lực cho các bộ phận khác để tối ưu hiệu suất làm việc cho từng cá nhân, đến các phòng ban từ đó đưa ra được lợi thế cạnh tranh cho họ.

Có thể nói, một người làm nhân sự tốt sẽ là người có cài nhìn sâu sắc và biết hài hòa giữa công việc với đời sống sinh hoạt công ty. Tạo một môi trường, văn hóa làm việc thân thiệt cho nhân viên trong công ty.

3. Công việc trong ngành Hr

Trong ngành Hr, có rất nhiều công việc liên quan đến nhân sự, quyền lợi cho nhân viên đến định hướng phát triển công ty. Có 4 công việc nổi bật nhất trong ngành Hr, bao gồm.

Thứ nhất: Trong ngành Hr, công việc quản lý và tuyển dụng nhân sự là yếu tố đầu tiên được nhắc tới. Một người làm nhân sự, sẽ có trách nhiệm tìm kiếm các ứng viên cho công việc của công ty mình thông qua việc đăng tin tuyển dụng. Khi nhận được CV của ứng viên, bạn phải có trách nhiệm chọn lọc những người phù hợp nhất sau đó đưa ra thời gian, lịch hẹn phỏng vấn rồi liên lạc trực tiếp với họ để hẹn cũng như xác nhận. Sau khi ứng viên xác nhận phỏng vấn, bạn sẽ tiến hành phỏng vấn hoặc thông báo với cấp trên để phỏng vấn ứng viên. Khi người phỏng vấn được nhận vào thử việc, người làm nhân sự có trách nhiệm chuẩn bị các thủ tục và quyền lợi cho ứng viên trong thời gian thử việc.

Thứ hai: Sau khi ứng viên hết thời gian thử việc, được nhận vào làm chính thức cũng là lúc họ bắt đầu hưởng những đãi ngộ của công ty. Khi đó, là người làm về nhân sự một Hr có trách nhiệm phải chuẩn bị những bản hợp đồng chính thức cho ứng viên ký với công ty, tiếp đó bắt đầu làm các giấy tờ liên quan đến bảo hiểm, cũng như thực hiện các chế độ về đãi ngộ mà nhân viên mới được hưởng cho họ.

Thứ ba: Một Hr sẽ có trách nhiệm đánh giá năng lực của nhân viên thông qua KPI của từng người, của nhóm và phòng ban hoặc cũng đánh giá về hiệu suất công việc của từng người trong một khoảng thời gian nhất định. Từ những đánh giá trên, công ty có quyền đưa ra quyết định tăng lương hoặc luân chuyển nhân sự đối với nhân viên của mình.

Thứ tư: Đối với những người làm nhân sự, bên cạnh việc quản lý nhân viên họ cũng có trách nhiệm đưa ra những kế hoạch để đào tạo về kỹ năng, công việc cho nhân viên trong công ty. Từ đó, đưa ra định hướng phát triển và đề xuất lên những chế độ đãi ngộ, nhằm mục đích giữ được chân người có tài, có phẩm chất và năng lực cho công ty. Để tạo sự gắn kết cho nhân viên trong công ty, người làm nhân lực cũng có trách nhiệm thường xuyên lên kế hoạch tổ chức các hoạt động tạo sự gắn kết tình cảm giữa nhân với nhau, giữa nhân với lãnh đạo. Ngoài ra, đối với người Hr họ cũng có trách nhiệm xây dựng một văn hóa ứng xử, giao tiếp chuẩn cho trong công ty để các nhân viên thực hiện.

Đối với công việc thứ tư của Hr, có vai trò quan trọng nhất, được các phòng ban và lãnh đạo công ty quan tâm xây dựng để có được định hướng phát triển chung nhất cho tập thể.

4. Những công việc cho Hr mới ra trường

Với những người học quản trị nhân lực mới ra trường, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc cho một Hr. Theo đó, trước tiên bạn cần làm những việc đơn giản đến nâng cao, công việc phù hợp cho người mới ra trường bao gồm: làm Hr Admin – nhân viên hành chính, Hr tuyển dụng và Hr tính lương.

Hr Admin – nhân viên hành chính

Là một Hr Admin – nhân viên hành chính, bạn có trách nhiệm làm những công việc có liên quan đến giấy tờ trong công ty như: các bản hợp đồng lao động, các giấy chứng nhận và bằng khen khi quyết định khen thưởng cho nhân viên.

Bên cạnh đó, công việc hành chính bạn cũng phải phụ trách quản lý về tài sản trong công ty, thường xuyên thực hiện kiểm kê tài sản để nắm được những gì còn và cần nhập thêm gì cho hoạt động văn phòng của công ty.

Làm công việc hành chính, Hr phải thông báo và hoàn thành đủ phúc lợi cho nhân viên khi họ đi làm như: làm vé xe, quản lý và bàn giao máy tính cho nhân viên…

Hr tuyển dụng

Công việc của một Hr tuyển dụng là: đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng việc làm, thực hiện sàng lọc CV của ứng viên và lên kế hoạch phỏng vấn cho họ.

Để làm tốt công việc này, bạn cần thường xuyên có sự trao đổi và tương tác với các phòng ban để biết được yêu cầu tuyển dụng nhân viên đang cần. Từ đó, có kế hoạch để thực hiện tuyển dụng.

Khi bạn sàng lọc CV, lên lịch phỏng vấn bạn có thể thực hiện phóng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua điện thoại và đưa ra các bài đánh giá năng lực để tìm ra được nhân sự tốt nhất cho yêu cầu của công ty.

Sau khi tuyển dụng, Hr có trách nhiệm báo cáo kết quả với cấp trên và thông báo đến ứng viên của mình những quyền lợi và nghĩa vụ sẽ phải thực hiện khi bắt đầu công việc.

Hr tính lương

Công việc của một Hr tính lương bao gồm: tính lương của từng người thông qua việc theo dõi hiệu quả công việc, thời gian đi làm, số ngày nghỉ có phép hay không phép… của mỗi nhân viên để tính ra được lương thực họ sẽ nhận.

Việc tính lương này phụ thuộc vào năng lực và các chính sách của công ty, dựa vào những quy định đã có sẵn để Hr theo dõi và thực hiện theo.

5. Những thuận lợi và khó khăn cho Hr

Công việc nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng, đối với Hr cũng vậy. Để làm tốt công việc này, đòi con người ta phải có phẩm chất và sự nhìn nhận thấu đáo. Nó được thể hiện qua những yếu tố cơ bản dưới đây:

Thuận lợi

Với những người làm nhân sự, họ sẽ có những thuận lợi cơ bản sau đây.

  • Yếu tố đầu tiên của Hr là tuyển dụng nhân sự, theo đó bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, lắng nghe tâm sự của người ta về định hướng công việc của họ. Từ đó, có thể nhìn nhận và nắm được người đó có phù hợp với công việc mà mình đang cần hay không. Để đưa ra, định hướng công việc cho ứng viên khi vào làm.
  • Làm nhân sự, bạn trực tiếp quản lý nhân viên của mình, theo đó bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và mến mộ của nhiều người dành cho bản thân trong công việc cũng như cuộc sống.
  • Làm Hr, nếu bạn làm tốt cơ hội thăng tiến cho bạn là rất cao và đóng góp cho sự phát triển của công ty một cách hiệu quả.
  • Với những người làm công việc nhân sự, khả năng giao tiếp và ứng biến trước mọi tình huống được nâng cao. Từ đó góp phần hiệu quả vào quá trình hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng mềm cho mỗi người.

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, thì với người làm Hr học cũng phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Điều đó được thể hiện qua những yếu tố sau đây.

  • Để làm tốt công việc Hr, đòi hỏi bạn phải khéo léo và có kiên nhẫn khi đưa thường xuyên phải cân nhắc quyền lợi giữa người lao động với công ty. Bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những điều này, cũng như phải đưa ra được các đề xuất có tính hiệu quả khi giải quyết các vấn đề về nhân sự có thể xảy ra.
  • Tiếp đó, bạn sẽ thường xuyên phải lắng nghe những lời phàn nàn liên quan đến quyền lợi của mỗi nhân viên. Thường xuyên phải đối diện với tình trạng, nhân viên xin nghỉ việc, chất lượng và hiệu quả công việc không đạt hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ liên tục phải đưa ra kế hoạch tuyển dụng cũng như thực hiện sàng lọc nhân viên.
  • Bạn cũng sẽ phải đối mặt trước cấp trên, khi họ yêu cầu nhân lực chất lượng nhưng thời gian bỏ ra đào tạo ít, nguồn kinh phí rẻ. Để làm tốt được điều đó, bạn phải có cho mình những định hướng và cách thức làm việc riêng, áp lực sẽ rất nhiều. Bạn thường xuyên phải mang trong mình, cái hình hài của câu nói “làm dâu trăm họ” để miêu tả về công việc của bạn.

6. Yêu cầu cho một Hr

Để làm tốt công việc của một Hr, ngoài những kiến thức bạn được đào trên trường lớp tại những ngôi trường có chuyên ngành về quản trị nhân lực. Bạn cũng cần phải có cho mình những phẩm chất, tính cách riêng phù hợp với công việc.

Bởi vậy, làm công việc này muốn tốt bạn cần phải có tính cách mạnh mẽ, luôn biết lắng nghe và nhìn nhận đánh giá về một con người khoa học nhất. Bạn không được quá cứng nhắc, những không thể dễ dãi quá trong quản lý và tuyển dụng của mình.

Bạn cần phải có tầm nhìn xa, theo hướng phát triển của công ty để đưa ra hướng tuyển dụng nhân viên cho mình.

Tin liên quan:

MMO là gì? Những điều cần biết về MMO

KPI là gì? Tìm hiểu toàn tập về chỉ số KPI

Trên đây là những thông tin về Hr, hi vọng với những gì bài viết đưa ra bạn đọc đã hiểu hơn về Hr là gì. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi một công việc về quản lý nhân sự, bài viết này thực sự có ý nghĩa và cần thiết để bạn xác định rõ hơn mục tiêu cho sự lựa chọn công việc của mình trong tương lai.

HR là gì? Tầm quan trọng của HR trong doanh nghiệp
Rate this post

Trả lời