Crush là gì? Bạn đã biết đúng ý nghĩa của Crush chưa?

Crush là một ngôn từ được giới tuổi teen sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, vậy bạn đã biết đến khái niệm crush là gì? Bạn sử dụng từ crush đó trong cuộc sống của mình chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều liên quan crush để biết tại sao đó lại ngôn từ được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay.

1. Crush là gì?

Trong từ điển tiếng anh, danh từ “crush” chỉ sự nghiến, đè nát một vật nào đó. Đồng thời, “crush” cũng là động từ, chỉ hành động nghiền nát…. Nhưng hiện nay, giới trẻ thường dùng từ “crush” với một ý nghĩa hoàn toàn khác và mang sắc thái đáng yêu hơn. Đó là chỉ việc thích một ai đó.

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và một người có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương”.

Như vậy ta có thể hiểu, Crush là một từ có ý nghĩa nói việc mình thích một ai đó theo trạng thái yêu đơn phương.

2. Những biểu hiện của Crush là gì?

Có rất nhiều biểu hiện trạng thái của Crush là gì, nó thể hiện qua chính những tình cảm mà chúng ta dành cho nhau và đối tượng đó cũng không giới hạn.

a) Crush có thể biểu hiện với bạn thân

Crush với bạn thân, trong trường hợp này, bạn cần hiểu đây là cảm xúc tin tưởng một người bạn của mình. Cũng có thể trong thời gian dài, crush sẽ phát triển lên một tầm cao mới từ “bạn thân” thành “người thân”.

Vì vậy, crush được dùng cho người bạn thân nhất của mình. Được sử dụng cho bạn thân là cả nam và nữ giới. Đây là cảm xúc khá đặc biệt. Bạn muốn được ở cạnh bạn thân mọi lúc, mọi nơi. Bạn biết quá nhiều từ sở thích ăn uống, phong cách thời trang đến thói quen làm việc, mua sắm… của đối phương và bạn tự cho rằng, nếu không có bạn thì chẳng ai quan tâm đến người bạn thân của bạn cả.

Theo đó, khi tồn tại ngôn từ này bạn đừng nhầm tưởng với việc tình bạn của giữa con trai và con gái là một tình yêu. Sự thực là vẫn tồn tại tình bạn giữa nam và nữ.

b) Crush người gần bên cạnh mình

Trường hợp này xảy ra là khi những người bạn thường xuyên trông thấy nhất, mức độ xuất hiện của họ khiến bạn không thể không để mắt đến. Sáng gặp, tối cũng gặp. Và không gặp một ngày thì thấy trống vắng kinh khủng, nhớ nhung. Khi bạn có biểu hiện trạng thái đó là bạn đã có tình cảm và thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng mảy may để ý gì đến họ. Trong hoàn cảnh này, khi có tình cảm với người bên cạnh sau khoảng thời gian ở cạnh nhau thường được chúng ta gọi vui là một biểu hiện của “cảm nắng” hay  còn được gọi là “trúng tiếng sét” ái tình.

Nói chung loại crush này do hoàn cảnh chi phối là chính khiến bạn nảy sinh tình cảm, mà đôi khi chính bản thân bạn cũng thể nhận ra được nó xuất phát từ đâu và khi nào.

c) Crush là thần tượng

Khi bạn thần tượng một ai đó (như ca sĩ nổi tiếng, thầy/cô giáo hoặc có thể đứa bạn cùng lớp có nhiều tài lẻ…), bạn có thể nhận ra mình đang có những cảm xúc mãnh liệt về những gì họ đang làm. Những cảm xúc này có thể bị nhầm lẫn với cảm xúc lãng mạn đơn giản bởi vì chúng quá mãnh liệt. Nó hơi thiên về ngưỡng mộ hơn là yêu

Loại crush này thông thường bị chi phối với vẻ ngoài của đối phương, nghĩa là bạn không cần biết gì về tính cách hay bản chất của người đó mà chỉ cần thấy thuận mắt, đẹp trong mắt bạn là bạn đã Crush người ấy rồi.

Trường hợp này chúng ta cũng thấy khá nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Nhưng tình cảm này, có thể sẽ sói mòn trong một thời điểm.

3. Biểu hiện của Crush là gì?

Dù là trạng thái Crush là gì, thì Crush cũng có những biểu hiện nhất định, biểu hiện đó có thể là biểu hiện của sự quan tâm, nhớ nhung… dành cho ai đó. Dưới đây là những biểu hiện của Crush, hãy thử xem xem bạn có đang có biểu hiện Crush với một ai đó qua chính biểu hiện hằng ngày của mình không nhé.

Biểu hiện của Crush là trạng thái của việc biểu hiện của bạn trước một ai đó, nó có thể là sự e thẹn thầm kín, hay những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ như quan tâm, sắn đón. Những biểu hiện tình cảm đó có thể người nhận được không biết rằng bạn đang crush (mến mộ, yêu quý) họ.

Với những gì Crush đem đến cho cảm giác mỗi người thì họ luôn coi crush của họ là hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất, ngưỡng mộ họ. Đây là một trong 3 phạm trù chính của tình yêu, nếu như trong cuộc sống của bạn đang có những biểu hiện tình cảm như vậy với một ai đó thì chắc hẳn là bạn đang Crush với người ta.

Nếu Crush với một ai đó, hãy mau chóng xác định đó là tình cảm gì để thể hiện tình cảm với người ta, tạo cơ hội cho bản thân cũng như là đang tạo cơ hội cho cả hai bạn có được hạnh phúc.

4. Crush – tại sao xuất hiện trên facebook như phong trào?

Crush là từ ngữ được dùng nhiều trên facebook như một phong trào, nhưng có ai biết Crush bắt đầu xuất hiện từ khi nào? Có lẽ là không, mà chỉ biết thấy nó xuất hiện để bắt đầu thể hiện tình cảm của mình với người khác.

Hiện nay chưa ai xác định được Crush bắt đầu xuất hiện trên facebook từ khi nào, chỉ có thể xác định được đó là câu từ được người dùng thường xuyên sử dụng như một ngôn từ thông dụng khi bắt đầu có cảm tình với một ai đó.

Bởi lẽ, với ý nghĩa của mình là nói về “tình cảm” Crush được người dùng facebook ưa chuộng dùng bởi đây là mạng xã hội đang được thu hút sự quan tâm và sử dụng đông nhất thể giới. Khi bạn dùng mạng xã hội này, dường như cuộc sống trên đó cũng gần như cuộc sống thường ngày của bạn. Để hiểu, biết thêm nhiều điều về người mà bạn Crush thì việc xuất hiện câu từ đó trên facebook chính là một kênh tiếp cận nhanh nhất.

5. Sự khác biệt khi sử dụng Crush với like, love trong các mối quan hệ

Cùng là ngôn từ thể hiện tình cảm, nhưng Crush và like, love lại có nhiều điểm khác biệt. Điều đó thể hiện qua chính bản chất của mỗi từ.

a) Từ like, love trong các mối quan hệ

Ý nghĩa của từ like, love trong câu chuyện tình cảm và các mối quan hệ chúng ta đều đã hiểu, câu từ đó có thể dễ dàng nói ra khi bạn thực sự có tình cảm với một ai đó và nó là câu từ được dùng nhiều trong tình yêu, cũng như mức độ thể hiện rõ nét.

b) Sử dụng Crush trong các mối quan hệ

Còn đối với từ Crush, cũng là mức độ thể hiện tình cảm, nhưng nó sẽ không khiến cho đối phương mà bạn đang để ý cảm thấy không quá nghiêm trọng mãnh liệt như love hoặc like.

Khi bạn sử dụng từ Crush trong mọi hoàn cảnh thì nó cũng chỉ khiến cho con người ta cảm nhận được mức độ tình cảm đó chỉ đang ở mức nhích một xíu hơn so với người bình thường.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng từ Crush trong mối quan hệ với người khác, nó hoàn toàn là do một phía từ bạn, người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với tình cảm của bạn. Và bạn cần một quãng thời gian khá dài nữa mới có thể xác định là liệu mình có đang yêu đơn phương người đấy hay không? Hay đơn giản chỉ là bị “say nắng”, bị phải lòng một chút thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng chẳng cần quan tâm tới thái độ hay tình cảm của người mà mình crush. Nghĩa là người ta đáp trả lại cũng được, không đáp lại cũng chẳng sao.

Nếu bạn đang có tình cảm với một ai đó, bạn chưa thể xác định rõ đó là mức tình cảm gì hãy dành thời gian để xác định và đưa ra những quyết định cho bản thân. Nếu yêu đơn phương, đường để tình cảm đó tồn tại quá lâu còn nếu chỉ sự ngưỡng mộ ai đó thì hãy giữ mãi tình cảm đó cho mình với người mình ngưỡng mộ.

>> Có thể bạn quan tâm: Hashtag là gì? Sử dụng hashtag như thế nào?

Kết luận

Với những gì đã nói về Crush là gì trong bài viết, hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích để bạn hiểu thêm bản chất của từ cũng như mức độ tình cảm đang tồn tại trong bạn với các mối quan hệ của mình.

Chathammerchants

Crush là gì? Bạn đã biết đúng ý nghĩa của Crush chưa?
Rate this post

Trả lời